ACCESS DESIGN LAB ACCESS DESIGN LAB

DANH MỤC

/Posted by: admin
white CLOUD & blue...
Access Design Lab

white CLOUD & blue SEA Location: Ben Van Don - 1st Dist HCMC Site area: 9.000 sqm GFA: 3.900 sqm

/Posted by: admin
Nằm trong một ngõ phố nhỏ chỉ rộng 1,2m và là một khu đất phân lô điển hình ở Hà Nội, (cutting) EDGE house được xây dựng với mong muốn tạo nên một không...
Access Design Lab

(cutting) EDGE house • Địa điểm: Hà Nội • Thiết kế: ACCESS design lab • Kiến trúc sư: Trần Quang Trung, Đoàn Huy Hoàng, Trần Huy Hoàng • Diện tích xây dựng: 57,5 m2 • Tổng diện tích sử dụng: 250 m2 • Hoàn thành: 03/2019 Nằm trong một ngõ phố nhỏ chỉ rộng 1,2m và là một khu đất phân lô điển hình ở Hà Nội, (cutting) EDGE house được xây dựng với mong muốn tạo nên một không gian sống phù hợp nhất với một gia đình trẻ gồm 4 thành viên, nơi sẽ trở thành chốn đi về bình yên của cả gia đình. Tôn trọng, Hòa hợp và Khai thác tối đa Bối cảnh: Khu vực xây dựng (cutting) EDGE house có mật độ xây dựng cao, thiếu các không gian công thoáng và cây xanh, lối tiếp cận hạn chế (ngõ cụt và nhỏ) và chỉ có duy nhất một mặt thoáng , do đó cần Tôn trọng, Hòa hợp và Khai thác tối đa Bối cảnh để làm lợi thế cho công trình. (cutting) EDGE house được thiết kế hướng nội – hướng vào phía trong hướng tiếp cận, nơi có một khoảng vườn trống không được phép xây dựng do quy hoạch mở đường và đồng thời là hướng có tầm nhìn thoáng nhất do mật độ công trình cao tầng ở hướng này khá thấp. Phía mặt tiền (cutting) EDGE house được bố trí một thông tầng từ tầng 1 đến tầng 3 để làm khoảng đệm, giảm tiếng ồn và bức xạ nhiệt, phía cuối nhà có một khoảng thông tầng lên đến mái, hai không gian này kết nối với không gian phòng khách, bếp và phòng ăn tầng 1 thông thoáng cung cấp ánh sáng tự nhiên và đối lưu tự nhiên cho toàn bộ công trình. Các tầng càng cao càng chịu nhiều ánh nắng hơn nên ở (cutting) EDGE house ta thấy các tầng càng trên cao càng ít sử dụng kính, thay vào đó là mật độ tường xây cao hơn, vừa giảm nhiệt và chói cho không gian trong nhà. Kết nối Con người với con người - con người với thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng: Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, xu hướng chung là mỗi cá nhân sẽ có 1 phòng riêng với đầy đủ tiện nghi đế làm việc, học tập và nghỉ ngơi nên các thành viên trong gia đình ngày càng ít kết nối với nhau. Chính vì thế (cutting) EDGE house được thiết kế tối đa các không gian chung như phòng ăn, phòng làm việc và học tập, phòng sinh hoạt chung, phòng đọc sách, các không gian đệm…. và giảm thiểu các không gian riêng (chỉ có 2 phòng ngủ - tương đương 20% diện tích công năng), để từ đó tăng sự tương tác và kết nối của các thành viên trong gia đình. Để bù lại sự thiếu hụt không gian cây xanh ở bên ngoài, ở (cutting) EDGE house đã bố trí các không gian cây xanh trong nhà tối đa bằng các khoảng vườn, cây xanh & hồ cá trong thông tầng và vườn trên mái để cải thiện vi khí hậu trong nhà, đồng thời kết nối con người và thiên nhiên. (cutting) EDGE house cũng hướng tới tiết kiệm năng lượng trong công trình với chỉ 35% diện tích sử dụng điều hòa không khí, bao gồm 1 phòng làm việc và 2 phòng ngủ. Kiến tạo Cái đẹp trong sự hạn chế của Các yếu tố khách quan: Trong điều kiện có nhiều hạn chế do yếu tố khách quan như bối cảnh, khu đất và con người, một công trình Kiến trúc khi được tạo nên vẫn phải truyền tải tính Thẩm mỹ. (cutting) EDGE house cũng vậy, với các nét cắt khối được cân nhắc cẩn thận, màu sắc nhã nhặn và chiếu sáng hợp lý, để hòa nhập cùng Bối cảnh mà vẫn tạo nên nét riêng Độc đáo với Bối cảnh ấy. (cutting) EDGE house là công trình mà ở đó mỗi không gian đều được sắp xếp một cách hợp lý để mọi thành viên đều thấy rằng mỗi góc nhỏ đều được dành cho mình, để ở đó mọi thành viên được kết nối với thiên nhiên, kết nối với nhau hơn và vẫn tự hào về mái nhà độc đáo của mình.

/Posted by: admin
JUMEIRAH...
Access Design Lab

JUMEIRAH building Location: Dong Me, My Dinh, Hanoi, Vietnam Site area: 150 sqm GFA: 1.700 sqm Height: 9 fls

Copyright 2019 by
ACCESSDESIGNLAB